บทความอื่นๆ

ขอพรความรัก

ในวันวาเลนไทน์หรือวันแห่งความรักนี้ ขอพรความรัก หลายคนอาจจะกำลังเตรียมเซอร์ไพรส์ให้กับคู่รักของตัวเองอย่างมาก แต่สำหรับบางคนที่ยังไม่มีคู่รัก อาจจะรู้สึกหงุดหงิดหรือเศร้าใจได้ ถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ที่เหมาะสมสำหรับคนรักหรือคนที่ต้องการพบความรักในกรุงเทพมหานคร ฉันมีคำแนะนำ 10 สถานที่ที่น่าสนใจที่คุณอาจจะสนใจเลือกได้ สำหรับผู้ที่ยังไม่มีคู่รักหรือยังไม่ได้พบคนที่เหมาะสมในชีวิต

นี่คือสถานที่ที่ได้รับความนิยมสำหรับการขอพรความรักในกรุงเทพฯ ซึ่งอาจเป็นที่สำหรับคุณในวันวาเลนไทน์นี้ ไม่ว่าจะเป็นศาลพระแม่ลักษมี เกษรวิลเลจ หรือ พระแม่อุมาเทวี และ วัดแขกสีลม ซึ่งเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ คุณสามารถขอพรความรัก, ขอโชคลาภ LINE หรือขอให้การงานรุ่งเรืองได้ที่นี่ ดังนั้นถ้าคุณยังไม่มีคู่รักในวาเลนไทน์ปีนี้ อย่าลืมเตรียมของไหว้และไปขอพรกันที่นี่ได้เลย!

1. ศาลพระสทาศิวะ หน้าลาน Central World

การขอพรกับ “พระสทาศิวะ” หรือ “พระศิวะ 5 เศียร” เป็นเรื่องที่คนไทยส่วนใหญ่เข้าใจผิดว่าเป็นพระตรีมูรติ แต่จริงๆ ขอพรความรัก แล้วมันไม่ได้เกี่ยวข้องกับความรักเพียงอย่างเดียว แต่สามารถขอพรได้ในทุกเรื่อง การขอพรจะทำให้เราสามารถมีความสุขและสมหวังตามปรารถนาทุกประการในการถวายที่แนะนำให้เน้นเป็นสีแดง เช่น ดอกกุหลาบ น้ำแดง ผลไม้สีแดง และธูป-เทียนสีแดง สีแดงเป็นสีที่มีความหมายทางศาสนาและวัฒนธรรมอย่างสำคัญในสังคมไทย สีแดงมักถูกใช้ในพิธีกรรมทางศาสนาเพื่อแสดงความเคารพและเป็นสัญลักษณ์ของความมั่นใจและความรุ่งเรือง

การใช้สีแดงในการถวายพระสทาศิวะหรือพระศิวะ 5 เศียรจึงเป็นการสื่อถึงความอุดมสมบูรณ์และความเจริญรุ่งเรืองที่เราปรารถนาให้เกิดขึ้นในชีวิตของเรา ดอกกุหลาบและผลไม้สีแดงเป็นสัญลักษณ์ของความรักและความอบอุ่น น้ำแดงมีความสำคัญในพิธีกรรมศาสนาเพื่อล้างบาปและส่งเสียงอธิษฐาน ส่วนธูป-เทียนสีแดงเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในพิธีกรรมทางศาสนาเพื่อเชื่อมต่อกับพระองค์ การขอพรกับ “พระสทาศิวะ” หรือ “พระศิวะ 5 เศียร” เป็นการเชื่อมโยงกับความเชื่อทางศาสนาและวัฒนธรรมของคนไทย การใช้สีแดงในการถวายพระสทาศิวะหรือพระศิวะ 5 เศียรเป็นการสื่อถึงความเคารพและความสำคัญของพระองค์ 

 • ที่อยู่: 89 ถ. ราชประสงค์ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

2. ศาลท้าวมหาพรหม แยกราชประสงค์

สถานที่แห่งนี้เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่ผู้คนมาขอพรความรักในเรื่องการงาน ความสำเร็จ และชีวิตรัก เชื่อกันว่าใครก็ตามที่มาสักการะในศาลอันศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ จะได้รับคำอธิษฐานและความปรารถนาสมหวัง

ส่วนเครื่องเซ่นไหว้เป็นธรรมเนียมที่จะต้องนำผลไม้ที่ยังไม่ปอกเปลือกมาด้วย เช่น แอปเปิ้ล สาลี่ กล้วย และพวงมาลัยดอกไม้สด อย่างไรก็ตามห้ามนำเสนอเนื้อสัตว์หรือผลิตภัณฑ์จากสัตว์ใดๆ พระเจ้ามหาพรมหรือพระพรหมผู้ยิ่งใหญ่เป็นเทพผู้เมตตากรุณาประทานพรแก่ผู้ที่บูชาพระองค์เป็นประจำ เชื่อกันว่าผู้ที่บูชาพระมหาพรหมจะประสบความสำเร็จในชีวิตรัก มีโชคลาภในหน้าที่การงาน และมีชีวิตที่มีความสุข พระมหาพรหมยังเป็นหนึ่งในเทพทั้ง 78 องค์ในไพ่ยิปซีโบราณที่ใช้ทำนายดวงชะตาตามราศีอีกด้วย

 • การเดินทาง BTS สถานีชิดลม ทางออกที่ 6 เดินมาตามสกายวอล์คมุ่งหน้าไปสยาม ให้ลงบันไดที่เชื่อมกับอัมรินทร์พลาซ่า ด้านซ้ายมือ แล้วเดินมุ่งหน้าขึ้นไปทางสี่แยกราชประสงค์นิดหน่อยครับ
 • ค่าเข้าชม: ฟรี
 • เวลาทำการ: 06:00-22:00

3. พระแม่ลักษมี เกษรวิลเลจ

เทวีแห่งความรักที่บริบูรณ์เป็นผู้ช่วยให้ความรักและความสุขเต็มเปี่ยมกับผู้ที่มาสักการะ ไม่ว่าใครที่มาขอพรเกี่ยวกับความรักก็จะได้รับความสุขและความหวังที่สมบูรณ์แบบ พวกเขาจะได้สัมผัสความมั่งคั่งและโชคลาภที่มาพร้อมกับความรัก นอกจากนี้ยังมีโอกาสพบเจอคู่ครองที่ดีและความรักแท้ที่จริงใจกับเราอีกด้วย สิ่งที่แนะนำเพื่อเป็นการถวายความเคารพคือ แอปเปิลแดง น้ำมะพร้าว และดอกบัวสีชมพู ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความรักและความสุขในวัฒนธรรมไทย

 • พิกัด : ศูนย์การค้า Gaysorn Village (เกษรวิลเลจ), 999 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 
 • การเดินทาง : รถไฟฟ้า BTS สถานีชิดลม ทางออก 6
 • เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 10.00-18.00 น.

4. ศาลพระตรีมูรติ หน้าตึก Empire Tower

เชื่อกันว่าคนที่โสดอาจจะมีโอกาสพบเจอความรักที่สุขสมหวังได้ หรือถ้าคนนั้นมีคู่แล้วก็อาจทำให้ความรักของพวกเขาเติบโตมากยิ่งขึ้นไป การถวายของที่แนะนำในกรณีเช่นนี้อาจเป็นผลไม้ เพราะผลไม้มักมีความสดชื่นและสดใส ซึ่งส่งความหมายของความรักที่สดใสและสดชื่นไปให้กับคนที่รับของ นอกจากนี้ พวงมาลัยหรือดอกไม้ที่มีชื่อเป็นมงคลก็เป็นทางเลือกที่ดี เพราะมีความหมายของความโชคดีและความรักที่ราบรื่น

อย่างไรก็ตาม ควรหลีกเลี่ยงการถวายของคาวหรือของหวานที่ทำจากไข่ทุกชนิด เนื่องจากมีความเชื่อว่าไข่อาจเป็นสัญญาณของความเจ็บปวดหรือความเสียหายในความรัก ดังนั้นการเลือกถวายของที่ไม่เกี่ยวข้องกับไข่อาจเป็นทางเลือกที่ดีในการสร้างความสุขและความรักที่ดีให้กับคนที่เรารัก

 • การเดินทาง : รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีช่องนนทรี เดินมาที่ตึกเอ็มไพร์ทาวเวอร์ หรือ EM Space
 •  เวลาทำการ : 09.30 น. และ 21.30 น.

5. พระแม่อุมาเทวี วัดแขก สีลม

การขอพรให้ความรักสมหวังเป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในชีวิตของทุกคน การพบเจอเนื้อคู่ที่เหมาะสมและมีความสัมพันธ์ที่ดีเป็นสิ่งที่หลายคนปรารถนา นอกจากนี้ยังมีการขอพรในเรื่องของการงาน การเงิน และความสำเร็จที่เป็นที่ต้องการของทุกคนเช่นกัน ในการขอพรความรักให้ความรักสมหวัง คุณสามารถใช้วิธีการต่าง ๆ เพื่อเสริมสร้างโอกาสในการพบเจอเนื้อคู่ที่เหมาะสมได้ เช่น การเขียนรายชื่อคุณสมบัติที่ต้องการในคู่รัก เพื่อให้คุณเข้าใจว่าต้องการคนแบบไหนในชีวิตคู่ของคุณ นอกจากนี้คุณยังสามารถเข้าร่วมกิจกรรมที่คุณสนใจ เพื่อเพิ่มโอกาสในการพบเจอคนที่มีความสนใจเดียวกันกับคุณ

ในการขอพรในเรื่องของการงาน คุณสามารถใช้การฝึกฝนทักษะและความรู้เพิ่มเติม เพื่อเตรียมความพร้อมในการเข้าสู่ตลาดแรงงาน นอกจากนี้คุณยังสามารถสร้างเครือข่ายที่ดีกับคนในวงการที่คุณสนใจ เพื่อเพิ่มโอกาสในการได้ยินข่าวสารเกี่ยวกับงานที่เหมาะสมกับคุณ ในการขอพรในเรื่องของการเงิน คุณสามารถใช้การวางแผนการเงินอย่างรอบคอบและมีความรับผิดชอบกับการบริหารเงินส่วนตัวของคุณได้ เช่น การกำหนดงบประมาณที่เหมาะสมและการออมเงินอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้คุณยังสามารถศึกษาเรื่องการลงทุนและการเพิ่มรายได้เพิ่มเติม เพื่อเสริมสร้างความมั่นคงทางการเงินของคุณ

 • การเดินทาง : รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีสีลม ทางออก 2 หรือ รถไฟฟ้า BTS สถานีศาลาแดง ทางออก 4 แล้วต่อรถแท็กซี่หรือวินมอเตอร์ไซค์ไปยังวัดแขก
 • เวลาทำการ : ทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 06.00-20.00 น., วันศุกร์ เวลา 06.00-21.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 06.00-20.30 น.

6. ศาลเจ้าแม่ประดู่ เยาวราช

สถานที่ยอดนิยมและศักดิ์สิทธิ์แห่งหนึ่งในการแสวงหาความรัก เชื่อกันว่าสามารถเติมเต็มทุกความปรารถนาเพื่อความสัมพันธ์ที่ประสบความสำเร็จและมีความสุข ของแนะนำที่ร้านนี้มักจะประกอบด้วยผลไม้รสหวาน 5 ชนิด แอปเปิ้ลแดง และเทียนสีแดง

 • ที่อยู่: 60 ถนน เยาวพานิช แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
 • เวลาทำการ: เวลา07.00-16.00น.

7. พระกฤษณะและพระแม่ราธา วัดเทพมณเฑียร เสาชิงช้า

หากใครอยากได้ความสมหวังในเรื่องความรักหรือพบกับคนดี ๆ ที่จริงใจและซื่อสัตย์ สามารถขอพรความรักจากพระกฤษณะและพระแม่ราธาได้ เพื่อให้ได้ความสุขและความสมหวังที่ปรารถนาในทุก ๆ ด้านของชีวิต เราขอแนะนำวิธีการถวายพรที่สามารถทำได้ในประเทศไทย โดยใช้พวงมาลัยหรือดอกไม้สด หรืออาจเลือกใช้ดอกกุหลาบสีขาว ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์และความสงบสุข

การถวายพวงมาลัยหรือดอกไม้สด หรือดอกกุหลาบสีขาว เป็นการแสดงความเคารพและความยินดีต่อพระกฤษณะและพระแม่ราธา โดยใส่ใจในการเลือกดอกไม้ที่สดใหม่และสวยงาม เพื่อแสดงถึงความจริงใจและความเคารพที่เรามีต่อพระองค์ ในการถวายพวงมาลัยหรือดอกไม้สด หรือดอกกุหลาบสีขาว เราสามารถเสริมสร้างความสมหวังและความรักในใจของเราเองได้ด้วย โดยใช้ความจริงใจและความซื่อสัตย์ในการพูดคุยและพึ่งพากันอยู่เสมอ นอกจากนี้ เรายังสามารถสร้างความสุขและความสมหวังในความรักได้อีกด้วย โดยการให้ความรักและการอบอุ่นกันเป็นสิ่งที่สำคัญ

 • พิกัด : วัดเทพมณเฑียร,  136 สำราญราษฎร์ 1-2 ถนนศิริพงษ์ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพฯ
 • การเดินทาง : รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีสามยอด ทางออก 3
 • เวลาทำการ : วันจันทร์-วันพฤหัส เวลา 8.30-12.00 น. และ 17.00-20.30 น., วันศุกร์ เวลา 8.30-12.00 น. และ 17.00-21.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุด เวลา 8.30-20.30 น.

8. องค์พระนอน วัดโพธิ์ ท่าเตียน

หากคุกเข่าสักการะแทบพระพุทธบาทศักดิ์สิทธิ์วัดโพธิ์ จะทำให้ชีวิตสงบสุข เป็นสุข จะได้รับพรให้มีความเจริญรุ่งเรือง อุดมสมบูรณ์ พร้อมพบกับความหวังในเรื่องความรัก คุณจะได้พบกับคู่ครองที่จริงใจและซื่อสัตย์ แนะนำให้ถวายดอกบัวสีชมพูเป็นการแสดงความเคารพพร้อมบริจาคที่ตู้บริจาคโดยจำนวนเงินที่ลงท้ายด้วยเลขคู่มงคล

 • พิกัด : วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร, 2 ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
 • การเดินทาง : รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีสนามชัย ทางออก 1 
 • เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 08.30-18.30 น.

9. หลวงพ่อเกษร วัดท่าพระ

หลวงพ่อเกษรผู้เป็นที่เคารพนับว่าเป็นที่พึ่งทางจิตวิญญาณของชาวท่าพระใหม่มาช้านาน ทรงมีคุณธรรม ทางพระพุทธศาสนาที่โดดเด่นทั้งในด้านความเมตตา ความรักปรานี และความสุขในชีวิต เชื่อกันว่าใครมาขอพรความรักจากพระองค์จะสมความปรารถนาในเรื่องความรัก ความเมตตา และความสุขในชีวิต ส่วนเครื่องบูชาหรือบูชาแนะนำให้ถวายดอกไม้สดหรือพวงมาลัยดอกดาวกระจายเพื่อเสริมสิริมงคล

 • ที่อยู่:20/1 ถ.จรัญสนิทวงศ์ 4. (ใกล้แยกท่าพระ) แขวงท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กทม
 • เปิด-ปิด : 9:00–17.00 น.

10. ศาลแม่นาค วัดมหาบุศย์ พระโขนง

ตำนานความรักมั่นคงทำให้ศาลแม่นาคเป็นสถานที่ที่เคารพนับถืออย่างสูงสำหรับผู้ที่มาขอพรในเรื่องชีวิตรัก เชื่อกันว่าการไปสักการะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้จะเกิดความปรารถนาจากใจในการค้นหาความรักที่มั่นคงและยั่งยืน

นักท่องเที่ยวที่มาขอพรที่ศาลเจ้ามักจะนำเครื่องเซ่นที่สะท้อนถึงวัฒนธรรมไทยมาด้วย สิ่งของเหล่านี้มักประกอบด้วยเครื่องแต่งกายไทย เครื่องประดับอันวิจิตรงดงาม และของเล่นเด็ก สิ่งของเหล่านี้ถือเป็นการแสดงความเคารพและความจงรักภักดีต่อแม่นาค ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความจริงใจและความบริสุทธิ์ของความตั้งใจ

ศาลแม่นากถือเป็นสถานที่พิเศษในใจของใครหลายๆ คน เนื่องจากเชื่อกันว่ามีพลังอันทรงพลังที่สามารถนำพาเนื้อคู่มาพบกันและสร้างสายสัมพันธ์แห่งความรักที่ไม่มีวันแตกหักได้

 • ที่อยู่ : สุขุมวิท 77 ซอยอ่อนนุช 7 แขวงสวนหลวง กรุงเทพฯ
 • เปิดให้เข้าชม : 07.30-17.30 น.
 • โทร : 09-8308-8899